4 điểm mấu chốt về thầy Dumbledore bị Harry Potter cắt bỏ gây bức xúc

Những khán giả chỉ xem phim Harry Potter sẽ không thể biết được những chi tiết quan trọng này về người thầy Albus Dumbledore đáng kính.

Thế giới phù thủy Harry Potter đã được tác giả J.K. Rowling sáng tác vô cùng kỹ càng, tỉ mẩn. Từng nhân vật, từng tuyến nội dung của Harry Potter đều được xây dựng chỉn chu, sâu sắc và logic. Đặc biệt, nhân vật Albus Dumbledore là một trong những gương mặt được tác giả xây dựng quá khứ, con người kỹ nhất. Đóng vai trò then chốt trong nội dung của Harry Potter, thế nhưng quá khứ và cuộc đời của thầy Dumbledore lại bị bộ phim "ngó lơ" nhiều lần. Rất nhiều bí mật, chi tiết đáng giá của thầy Dumbledore không được đưa lên phim, khiến người hâm mộ cũng phải bức xúc.

Image
4 điêm mấu chốt về thầy Dumbeblodre

1. "Ông Kẹ" của thầy Dumbledore có hình thi thể người em gái đã chết

Dumbledore bị ám ảnh cả đời với cái chết của người em gái có tên Ariana. Khi còn nhỏ, Ariana bị hãm hại bởi một nhóm trẻ con Muggle, dẫn đến việc cô bé không thể phát triển được như các phù thủy bình thường. Ariana trở thành một Obscurial - với năng lực phép thuật bị kìm nén dẫn đến nhiều cơn "bột phát" không thể kiểm soát.

Trong một trận đấu phép căng thẳng giữa chính ông với em trai Aberforth Dumbledore và Gellert Grindelwald, cô em gái Ariana đã trở thành nạn nhân thiệt mạng. Mặc dù không rõ ai là người thực sự phải chịu trách nhiệm về cái chết của Ariana, tuy nhiên Dumbledore cũng hiểu rằng mọi chuyện xảy ra là vì ông.

Ông Kẹ - con quái vật sẽ hiện nguyên hình thành thứ chúng ta sợ nhất - sẽ biến thành thi thể đã chết của Ariana trước mặt thầy Dumbledore.

2. Thầy Dumbledore thấy gia đình và người tình cũ của mình trong Tấm Gương Ảo Ảnh (chứ không phải mấy đôi vớ)

Trong phần phim đầu tiên, thầy Dumbledore đã nói với Harry rằng ông thấy bản thân cùng một đôi vớ dễ chịu trong Tấm Gương Ảo Ảnh. Tuy nhiên, có lẽ Harry cũng biết rằng đây là một lời nói dối.

Sự thật là thầy Dumbledore nhìn thấy thứ giống Harry: gia đình mà ông vốn dĩ đã có. Ông thấy em gái Ariana, em trai Aberforth và bố mẹ, sống một cuộc sống hạnh phúc mà không bị chia xa.

Bộ phim The Crimes of Grindelwald hé lộ đôi nét rằng ở một thời điểm nào đó, thầy Dumbledore đã nhìn thấy hình ảnh người yêu cũ của mình - Geller Grindelwald và tương lai mà họ có thể có cùng nhau. Tuy nhiên theo thời gian khi Grindelwald ngày càng "hắc hóa", tình cảm của thầy Dumbledore cũng phai nhạt.

3. Cha của thầy Dumbledore là một tù nhân ngục Azkaban

Khi thầy Dumbledore mới đến Hogwarts, ông trở thành đề tài bị bàn tán, dị nghị vì bố của ông đã tấn công trẻ em Muggle đến mức bị đày tới Azkaban. Tuy nhiên, sự thật hoàn toàn khác ý nghĩ của mọi người.

Percival Dumbledore - bố của ông - đã vô cùng tức giận khi thấy con gái là Ariana bị hành hạ dã man bởi những đứa trẻ Muggle khi chúng thấy cô bé làm phép thuật. Sau khi Ariana bị tổn thương mãi mãi, bố của cô bé mới tìm cách trả thù những đứa trẻ Muggle này, sau đó bị đày tới Azkaban. Về sau, Percival Dumbledore chết trong cô độc tại nhà ngục này.

4. Dumbledore ban đầu cũng bị say đắm bởi kế hoạch "nô dịch Muggle" tàn độc của người tình

Thời trai trẻ đầy hoài bão, Dumbledore đã gặp Geller Grindelwald và nhanh chóng bị say đắm bởi chàng trai giỏi giang, sáng suốt này. Cả hai dần thiết lập một mối quan hệ bền chặt, gửi nhau thư từ thường xuyên và cùng nuôi tham vọng thực hiện "cách mạng" với thế giới phù thủy.

Bị mê hoặc bởi Grindelwald, thầy Dumbledore khi đầu cũng bị lôi cuốn bởi kế hoạch "nô dịch Muggle" đầy đen tối của hắn. Dần dần, họ nảy sinh mối tình cảm lãng mạn và thậm chí còn lập ra một lời thề máu, hứa rằng sẽ không bao giờ đối đầu nhau.

Điều Dumbledore khi ấy không biết chính là về sau, khi Grindelwald bắt đầu chìm sâu vào phép thuật hắc ám hơn, xích mích giữa hai người cũng nảy sinh. Điều này dẫn tới trận đấu mà Ariana lại là người xui xẻo thiệt mạng. Từ phút giây đó, lời thề giữa Dumbledore và Grindelwald cũng bị phá vỡ và họ trở thành kẻ thù của nhau. Thế nhưng cho đến những phút giây cuối đời của mình, Dumbledore vẫn còn tình yêu dành cho Grindelwald.