6 loại trái cây giúp ngủ ngon

Giấc ngủ ảnh hưởng đến hầu hết các loại mô và hệ thống trong cơ thể - từ não, tim và phổi đến sự trao đổi chất, chức năng miễn dịch, tâm trạng và kháng bệnh. Ngủ đủ giấc có thể mang lại lợi ích cho mọi thứ từ tâm trạng đến hệ thống miễn dịch của chúng ta. Dưới đây là gợi ý 6 loại trái cây giúp có giấc ngủ ngon.

1. Quả sung

Quả sung chứa kali, magiê, canxi và sắt, những khoáng chất này giúp lưu thông máu và co cơ, là chìa khóa để đi vào giấc ngủ. Mỗi quả sung còn chứa một số chất xơ bổ sung giúp chúng ta no lâu.

2. Dưa hấu

Mất nước có thể ảnh hưởng đến khả năng đi vào giấc ngủ của chúng ta. Nên việc chọn các loại trái cây nhiều nước như dưa hấu có thể bù đắp cho bất kỳ sự thiếu hụt nào. 

Dưa hấu sẽ cung cấp nước cho cơ thể trước khi đi ngủ và loại bỏ cảm giác đói sau bữa tối nhờ chất xơ.

3. Hạt dẻ cười

Hạt dẻ cười có tác dụng gây buồn ngủ, chứa nhiều protein, vitamin B6 và magiê, tất cả đều góp phần giúp chúng ta có giấc ngủ ngon hơn. Tuy nhiên, không nên ăn quá nhiều vì hạt dẻ cười chứa calo đều có thể có tác dụng ngược trong việc giữ cho tinh thần tỉnh táo.

4. Hạnh nhân

Hạnh nhân chứa tryptophan và magiê, cả hai đều giúp giảm chức năng cơ và thần kinh một cách tự nhiên đồng thời giúp ổn định nhịp tim của bạn.

5. Quả anh đào

Cách tốt nhất để có một giấc ngủ ngon là tăng lượng melatonin, Michelle Dudash, RD khuyến cáo, anh đào cùng với các loại hạt và yến mạch, là nguồn cung cấp melatonin tự nhiên. Khi ăn thường xuyên, chúng có thể giúp điều chỉnh chu kỳ giấc ngủ của chúng ta.

6. Chuối

Magie và kali trong chuối đóng vai trò là chất làm giãn cơ và thần kinh. Vitamin B6 có trong chuối cũng chuyển đổi tryptophan thành serotonin, giúp tăng cảm giác thư giãn hơn nữa.