6 thực phẩm giúp kiểm soát cơn buồn nôn

Buồn nôn có thể xảy ra do nhiều nguyên nhân từ tiêu hóa kém, hạ đường huyết đột ngột đến ốm nghén khi mang thai. Dưới đây là 6 thực phẩm giúp kiểm soát cơn buồn nôn.

1. Táo

Táo chứa nhiều chất xơ có lợi trong việc cải thiện sức khỏe hệ tiêu hóa, đặc biệt là giảm cảm giác buồn nôn. Không chỉ vậy, táo còn giúp cải thiện sức khỏe tim mạch, làm chậm lão hóa và thúc đẩy quá trình giảm cân. Để tăng mùi vị, có thể chế biến thành nước ép táo để sử dụng.

2. Nước hầm xương

Tiêu thụ nước hầm xương lúc còn nóng sẽ làm giảm các triệu chứng của bệnh cảm cúm như đau đầu, nghẹt mũi, chóng mặt và buồn nôn. Đồng thời, nước hầm xương còn giúp tăng cường sức đề kháng và làm đẹp da. 

3. Chuối

Những người bị buồn nôn thường kéo theo chứng biến ăn. Do đó, cần bổ sung các thực phẩm giàu dinh dưỡng để bù đắp năng lượng cho cơ thể. Trong khi, chuối được coi là loại trái cây có hàm lượng dinh dưỡng cao. Hơn nữa, chuối còn giúp kích thích sản xuất chất nhầy trong niêm mạc dạ dày cũng như ngăn ngừa bệnh đau dạ dày.

4. Trà thảo mộc

Các loại trà thảo mộc như trà gừng, trà hoa dâm bụt và trà hoa cúc có khả năng làm giảm cảm giác buồn nôn hiệu quả. Bên cạnh đó, hầu hết các loại trà thảo đều không chứa caffein nên có lợi trong việc tăng cường chức năng nhận thức và tạo giấc ngủ ngon. 

5. Các loại hạt

Cảm giác buồn nôn thường xuất hiện khi cơ thể trong tình trạng đói hoặc hạ đường huyết đột ngột. Bổ sung các loại hạt giàu protein như hạt điều, hạt óc chó, hạnh nhân, đậu phộng là một trong những cách giúp cải thiện chứng buồn nôn. 

6. Bạc hà

Bạc hà có công dụng trong việc điều trị đau bụng, đầy hơi và nôn mửa. Bằng cách cho vài lá bạc hà tươi vào cốc nước sôi rồi ngâm khoảng 5-10 phút. Sau đó, lọc lấy nước và sử dụng. Ngoài ra, có thể thêm bạc hà vào chế độ ăn uống theo nhiều cách khác nhau để tăng cường sức khỏe tổng thể.

(st)