5 loại hạt giàu choline cho phụ nữ mang thai

Một số loại hạt như hạt đậu nành, đậu trắng, hạt hướng dương rất cần thiết cho phụ nữ mang thai vì giàu choline và nhiều chất dinh dưỡng khác.

Đậu trắng 

Các loại đậu như đậu trắng rất tốt cho phụ nữ trong thời kỳ mang thai và cho con bú. Vì đậu trắng rất giàu choline giúp thúc đẩy sự phát triển xương và não bộ của thai nhi. Đồng thời, đậu trắng giúp hình thành các tế bào hồng cầu trong cơ thể người mẹ. 

Đậu nành

Đối với phụ nữ mang thai và cho con bú, dầu đậu nành là nguồn cung cấp choline dồi dào. Dầu đậu nành chứa ít chất béo không bão hòa giúp kiểm soát cân nặng khi mang thai. 

Đậu thận 

Đậu thận (hay còn gọi là đậu tây) rất giàu choline và chất chống oxy hóa. Ăn đậu thận trong quá trình mang thai giúp ngăn ngừa nguy cơ dị tật bẩm sinh và tiểu đường thai kỳ. Không ăn đậu thận, phụ nữ mang thai nên nấu và luộc thật kỹ.

Hạt hướng dương 

Hạt hướng dương là thực phẩm lành mạnh cho phụ nữ mang thai vì chứa nhiều choline và axit folic. Hạt hướng dương giúp thúc đẩy sự phát triển răng và xương của em bé. Đồng thời, hạt hướng dương còn ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tiểu đường trong thời gian thai kỳ.

Hạt diêm mạch

Hạt diêm mạch chứa nhiều choline, rất thích hợp cho những phụ nữ mang thai ăn chế độ ăn thuần chay. Hạt diêm mạch cũng là nguồn ngũ cốc nguyên hạt chứa nhiều chất xơ, protein và vitamin giúp ngăn ngừa dị tật bẩm sinh ở trẻ sơ sinh và tăng cường sức khỏe của mẹ bầu.