nhung-loai-rau-qua-me-bau-can-tranh-trong-suot-thai-ky

Không phải loại thực phẩm nào cũng tốt cho sức khỏe, nhất là đối với phụ nữ đang mang thai. Dưới đây là những loại rau quả mẹ bầu cần tránh trong suốt thai kỳ.

Khổ qua

Phụ nữ mang thai và cho con bú không nên ăn khổ qua. Bởi vì, khổ qua có thể gây co thắt tử cung, xuất huyết, làm hư thai và dẫn đến sinh non. Ngoài ra, khổ qua còn dễ gây đột biến gen. Do đó, phụ nữ có thai không nên ăn khổ qua nhất là khi thai đang ở giai đoạn đầu. Phụ nữ đang cho con bú cũng không nên ăn loại quả này vì sẽ ảnh hưởng đến chất lượng sữa mẹ.

Quả dứa

Đối với phụ nữ mới mang thai 3 tháng đầu thì không nên ăn dứa. Nguyên nhân là do loại quả này có thể gây ra những cơn co thắt tử cung. Không chỉ vậy, dứa còn gây tiêu chảy, dị ứng, thậm chí là làm tăng nguy cơ sảy thai. Tuy nhiên, qua 3 tháng đầu thai kỳ, mẹ bầu có thể ăn một lượng dứa vừa phải.

Táo mèo

Phụ nữ có thai không nên ăn táo mèo, nhất là giai đoạn 3 tháng đầu thai kỳ. Táo mèo có tác dụng làm hưng phấn tử cung, thúc đẩy quá trình co bóp tử cung. Do đó, táo mèo rất dễ gây sảy thai và sinh non.

Quả nhãn

Nhãn là một trong những loại trái cây có vị ngọt, được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, đây là một loại quả mẹ bầu không nên ăn quá nhiều trong giai đoạn mang thai. Ăn nhãn nhiều sẽ gây nóng cho cơ thể. Bên cạnh đó, nhãn còn gây động thai, đau tức bụng dưới, thậm chí tổn thương thai khí, dẫn tới sảy thai.

Nếu bà bầu ăn nhãn ở mức độ vừa phải thì sẽ mang lại những lợi ích nhất định, ví dụ như giúp máu huyết lưu thông dễ dàng hơn, bổ sung năng lượng cho cơ thể, tốt cho thần kinh, cung cấp nguồn vitamin C dồi dào, giải quyết vấn đề tiêu hóa trong quá trình mang thai.

Đu đủ xanh

Đu đủ xanh chứa rất nhiều enzyme và mủ, có thể gây nên sự co thắt tử cung và sảy thai. Hơn nữa, chất papain trong loại quả này còn làm chậm sự sinh trưởng của bào thai. Thường xuyên ăn các món làm từ đu đủ xanh sẽ dẫn tới xuất huyết nhau thai và làm tăng nguy cơ dị tật thai nhi.